Đào Bitcoin là gì?

Thực tế thuật ngữ này được dịch từ “Bitcoin mining” có nghĩa đen là đào Bitcoin.

Bitcoin có thể được ví như dầu mỏ, là một khoáng sản “ảo” và có giới hạn. Đã là mỏ khoáng sản thì “đào” là từ ngữ chính xác nhất dùng để định nghĩa các cách đào Bitcoin. Chúng ta có thể dùng từ khai thác Bitcoin để dễ hiểu hơn. Vậy đào Bitcoin là gì?

Định nghĩa 

Đào Bitcoin là một quá trình mà chúng ta – những “thợ đào” sử dụng công cụ đào (phần mềm chuyên dụng) hỗ trợ giải mã các phép tính toán, cho phép liên kết các khối giao dịch lại với nhau và phần thưởng nhận được chính là BTC.

Nói 1 cách dễ hiểu hơn, đào Bitcoin là quá trình chúng ta sử dụng hệ thống máy tính kết hợp các phần mềm được cài đặt để tự động dò tìm Bitcoin trên hệ thống. Máy càng mạnh, tốc độ đào càng nhanh, khả năng tìm được Bitcoin càng cao.

Các hình thức đào Bitcoin

Có hai hình thức chủ yếu được sử dụng để đào bitcoin đó là Hardware Mining và Cloud Mining.

Cloud Mining (Công nghệ đám mây)

Đây là hình thức khai thác gián tiếp thông qua một tổ chức trung gian. Việc của bạn chỉ đơn giản là đăng ký và thanh toán hợp đồng cho bên trung gian. Họ sẽ là người đứng ra tổ chức, thiết lập các giàn khai thác và duy trì hoạt động. Đặc điểm của loại khai thác này như sau.

Ưu điểm

 • Tiết kiệm được chi phí đầu tư vào trang thiết bị, máy móc.
 • Có thể khai thác trực tiếp sau khi ký hợp đồng, tiết kiệm được thời gian chuẩn bị/
 • Chi phí bảo trì rẻ hơn so với đào bằng phần cứng
 • Tốc độ băm là không đổi do đã được quy định trong hợp đồng.

Nhược điểm

 • Giá trị hợp đồng ban đầu cao.
 • Rủi ro tiền mất tật mang khi đầu tư vào các tổ chức lừa đảo.

Hardware Mining (khai thác bằng phần cứng)

Trái với hình thức khai thác bằng công nghệ đám mây. Đây là phương pháp khai thác mà bạn sẽ là người trực tiếp đầu tư các trang bị, công cụ cần thiết cho việc khai thác như: máy đào, hệ thống mạng, cơ sở vật chất.

Ưu điểm

 • Củng cố vốn kiến thức chuyên môn về thị trường vì bạn là người trực tiếp đầu tư.
 • Làm chủ được các hoạt động, linh hoạt điều chỉnh và đề ra các mục tiêu chiến lược cụ thể.
 • Chi phí ban đầu rẻ hơn so với khai thác đám mây do sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng cung ứng máy đào.

Nhược điểm

 • Phát sinh nhiều chi phí: Phí bảo trì, tiền điện, tiền sửa chữa,…Do đó cần vốn lớn và có khả năng chịu được áp lực tài chính khi giá thành sản xuất cao hơn giá khai thác trong một vài thời điểm.
 • Cần có một lượng kiến thức chuyên môn nhất định để có thể đầu tư an toàn, hiệu quả.
 • Phụ thuộc nhiều về trang thiết bị, tuổi thọ các loại máy móc không cao. Cần đầu tư dài hạn.

Cách Đào Bitcoin miễn phí online bằng các trang web cho nhận

Các trang cho nhận là các trang cho phát miễn phí Bitcoin hàng ngày, tuy được ít nhưng bạn không tốn tiền đầu tư để mua phần cứng hoặc thuê đám mây

Danh sách các trang kiếm Bitcoin miễn phí:

1. Freebitco.in- Trang web kiếm Bitcoin miễn phí tốt nhất từ trước đến nay, bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản, mỗi giờ sẽ được claim một lần và sẽ kiếm được vài chục satoshi (1 Bitcoin = 100 triệu satoshi) và 2 vé lottery tickets để chơi game hoặc đổi ra Bitcoin.

2. AdBTC.top – Surf quảng cáo và đào Bitcoin miễn phí cực tốt xếp thứ 2 mà bạn nên tham gia. Mình đã và đang kiếm được kha khá Bitcoin từ trang uy tín này.

3. Trình duyệt CryptoTab – Đào Bitcoin bằng máy tính cá nhân nhàn rỗi của bạn dựa vào CPU nhưng hoàn toàn không giật lag, chỉ việc treo máy cũng có Bitcoin.

4. Free-ethereum.io là một trang cho phép kiếm ETH miễn phí tương tự như trang Freebitco.in ở trên, xem hướng dẫn chi tiết cùng bằng chứng thanh toán mới tại đây.

5. Timebucks – Khảo sát, đăng video kiếm tiền, thanh toán tự động vào thứ 5 hàng tuần qua ví Bitcoin của bạn. Xem chi tiết cách kiếm tiền với TimeBucks tại đây.

6. Okex là sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử đứng thứ 5 trên thế giới trong năm 2021. Hiện sàn đang có chính sách tặng miễn phí Bitcoin đến các người dùng, yêu cầu phải có hộ chiếu (passport) mới có thể đăng ký tài khoản , chi tiết cách kiếm Bitcoin free với Okex.

7. Coinpayu – Trang kiếm Bitcoin mới có thể làm offer, xem video và window ads để kiếm thêm Bitcoin. Xem chi tiết bài hướng dẫn với Coinpayu.

8. BTCclicks.com – Trang kiếm Bitcoin miễn phí từ click uy tín, website đã đi vào hoạt động từ năm 2015 đến nay và không có một trang web nào trả giá click cao hơn.

9. Ngoài ra bạn có thể xem thêm danh sách các con  Bot kiếm tiền Bitcoin, ETH, Dogecoin trên Telegram.

10. ClaimFreeCoins.io – Trang kiếm Dogecoin, LTC, BCH, Tron và nhiều loại coin khác nhau trả qua Faucetpay.io, xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

11. Faucetpay.io là 1 ví điện tử để tích trữ những lượng Bitcoin nhỏ của các trang web kiếm tiền online mà nhận tiền qua Bitcoin, người dùng khi tham gia các trang kiếm Bitcoin mỗi lần sẽ nhận được 1 ít Bitcoin không thể rút trực tiếp về các ví phổ biến như Coinbase hoặc Blockchain ngay lập tức mà phải rút về đây để tích nhiều lên, sau khi có nhiều mới rút về ví Coinbase hoặc Blockchain, mục đích để giảm thiểu chi phí chuyển tiền trong mạng lưới Bitcoin.

12. Faucetcrypto.com – Kiếm Bitcoin, Ethereum, Dash miễn phí bằng nhiều hình thức tổng hợp như claim miễn phí, rút gọn link hoặc PTC ads. Xem chi tiết cách chiến FaucetCrypto tại đây.

Bên trên là các trang đào Bitcoin miễn phí uy tín nhất mà bạn nên tham gia, ngoài ra nên cảnh giác 99% các trang còn lại toàn là các trang lừa đảo, scam, không thanh toán cho các bạn. Điển hình là 3 trang Startminer.com, bitminer.io và btcprominer.life đã scam từ rất lâu rồi mà nhiều trang web vẫn giới thiệu các bạn tham gia.

Các sàn giao dịch tiền điện tử, Bitcoin uy tín nên tham gia

Giá trị Bitcoin và các đồng tiền điện tử trong vòng 6 năm qua hầu hết đã tăng từ 30 đến 100 lần là bình thường. Và nhiều nhà đầu tư đã thực sự trở nên giàu có từ tiền điện tử. Xu hướng năm nay và nhiều năm về sau nữa tiền điện tử vẫn luôn luôn là 1 chủ để nóng nhất của việc kiếm tiền trên mạng.

Trade coin là hình thức mua bán coin (tiền điện tử) kiếm lời (mua lúc giá thấp và bán giá cao). Nói mua bán thì có vẻ thấy dễ quá, nhưng muốn làm giàu với Trade coin, bạn phải có kinh nghiệm rất nhiều. Trong đó có khả năng đọc hiểu được biểu đồ để biết được điểm dừng của giá, khả năng phán đoán và tính quyết đoán kèm theo yếu tố may mắn nữa. Đa số các coin đều bị chi phối bởi Bitcoin, nên để nắm được giá của nó bạn cũng phải nắm được tình hình Bitcoin. Hình thức này đòi hỏi bạn phải có vốn, tầm nhìn và may mắn.

Bạn nên tham gia các sàn giao dịch uy tín bên dưới để mua bán hoặc trao đổi Bitcoin của mình:

1.Binance – Sàn giao dịch mua bán tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, khối lượng giao dịch đạt trên 30 tỷ USD hàng ngày.

2. Huobi – Sàn giao dịch top 2 thế giới về volume giao dịch ETH, Bitcoin và các đồng tiền số khác, đạt trên 20 tỷ USD hàng ngày.

3Kraken – Sàn giao dịch top 3 thế giới về số lượng giao dịch các loại tiền điện tử hàng ngày, một lựa chọn rất tốt phải kể đến nếu bạn không muốn tham gia 2 sàn top 1 và top 2 ở trên.

4. Okex là sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử đứng thứ 5 trên thế giới, sàn đang có chương trình tặng Bitcoin miễn phí hàng ngày và cũng là nơi mua bán trao đổi Bitcoin và tiền ảo uy tín.

5. Coinex – Sàn giao dịch điện tử trong top 10 hiện nay đang có nhiều chính sách ưu đãi các thành viên tham gia, sử dụng đồng CET và chia lợi nhuận phí trade coin cho tất cả các thành viên tham gia.

6.Bitfinex – Sàn giao dịch được thành lập tại quần đảo Virgin thuộc nước Anh và trụ sở chính được đặt tại Đài Loan, London, Hong Kong. Đội ngũ điều hành có mặt trên toàn thế giới.

7. Poloniex – là một trong những sàn giao dịch tiền ảo hoạt động rất mạnh trên thế giới nhờ có những tính năng bảo mật mạnh mẽ và các tính năng giao dịch tiên tiến.

8. Remitano – Trang mua hoặc bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, USDT, XRP bằng trực tiếp các tài khoản ngân hàng Việt Nam như Vietcombank, Techcombank.